Bài mở đầu cho ngôn ngữ JAVASCRIPT mình sẽ giới thiệu cho các bạn sơ qua về ngôn ngữ lập trình JAVASCRIPT nhé!
Theo mình được biết thì JavaScript là ngôn ngữ theo phiên bản hiện hành, là một ngôn ngữ lập trình thông dịch được phát triển từ các ý niệm nguyên mẫu. Ngôn ngữ này được dùng phát rộng rãi cho các ứng dụng web. Ngôn ngữ Javascript chỉ tác động tới phần Clien của trang web không giống như PHP (Server). Nó cũng có thể kết hợp với Html của trang web giống như PHP.

Hiện nay việc làm web với Javascript là rất phổ biến nó là xu thế làm web cho cả Font-end và Back-end web. Thế nhưng trong series "Học Javascript" mình chỉ nói về Javascript làm Font-end thôi nhé.

Javascript cũng có rất nhiều Framework (thư viện) như PHP nhưng trong series học Javascript làm Font-end của mình thì mình sẽ chỉ nói về một Framework duy nhất và dễ sử dụng nhất là Jquery.

Mình sẽ chia ra làm II phần học chính như sau: Phần I các bạn sẽ học về các kiến thức của Javascript thuần và học xong phần này mình sẽ cũng các bạn làm Project (dự án) của Javascript thuần. Phần II mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thư viện Jquery của Javascript và kết thúc phần II này mình cũng cùng các bạn tham gia làm một vài Project (dự án) nhé!

Hãy cố gắng cùng mình theo dõi các bài học từ đầu cho đến hết nhé, cảm ơn các bạn, chúc các bạn mạnh giỏi, thành công!!